BCH Hội Người cao tuổi (NCT) xã Ninh Tiến vừa tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Hoàng Sơn Đông, Hoàng Sơn Tây.

Tới dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Hội người cao tuổi tỉnh, thành phố;thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND, các ngành, đoàn thể trong xã; Bí thư Chi bộ, trưởng Ban công tác mặt trận 9 thôn và các thành viên Câu lạc bộ.

Đồng chí Nguyễn Đức Vũ – Chủ tịch UBND xã Ninh Tiến trao Quyết định thành lập CLB Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Hoàng Sơn Đông, Hoàng Sơn Tây

Tại buổi lễ, sau khi cùng nhau thưởng thức các tiết mục  thể dục dưỡng sinh và chương trình văn nghệ đặc sắc và do các thành viên câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Hoàng Sơn Đông, Hoàng Sơn Tây thể hiện, các đại biểu đã được nghe công bố quyết định thành lập và thông qua quy chế hoạt động của CLB.

Ban chủ nhiệm CLB Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Hoàng Sơn Đông, Hoàng Sơn Tây gồm 7 người, với 71 thành viên tham gia, sinh hoạt định kỳ một tuần một lần. Đây là tổ chức xã hội tự nguyện, tự quản, trong đó 70% thành viên là người cao tuổi ( ưu tiên thành viên là người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn), hoạt động dưới sự chỉ đạo và quản lý trực tiếp của Hội người cao tuổi xã Ninh Tiến. …

Nhân dịp  này, đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh đã trao tặng cho CLB 20 triệu đồng; Hội Người cao tuổi thành phố trao tặng 10 triệu đồng và UBND xã Ninh Tiến trao tặng 10 triệu đồng

Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thôn thôn Hoàng Sơn Đông, Hoàng Sơn Tây được thành lập nhằm tập hợp đoàn kết người cao tuổi và những người có nhu cầu, sở thích cùng nhau góp sức thực hiện các hoạt động chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò người cao tuổi. Đồng thời tạo điều kiện cho người cao tuổi nghèo, khó khăn thiệt thòi, có cơ hội nâng cao chất lượng cuộc sống, được tham gia đóng góp vào sự phát triển của địa phương./.