Thông báo lịch tiêm vét đợt 2 vác xin phòng chống Covid19 cho tất cả các đối tượng từ 5 tuổi trở lên

thông báo của UBND xã về lịch tiêm vét đợt 2 vác xin phòng chống Covid19 cho tất cả các đối tượng  từ 5 tuổi trở lên

Cho đến nay trên địa bàn toàn xã đã có 461 người từ 5 tuổi trở lên được tiêm vác xin phòng chống Covid 19 bằng vác xin PFIZER.Trong đó Trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi là:287 người, từ 12 tuổi trở lên:  276 người tiêm.  Như vậy số lượng người đến trạm y tế xã tiêm vắc xin phòng bệnh Covid 19 đạt tỷ lệ tương đối cao đây là có sự nhận thức đúng đắn, tích cực của cán bộ đảng viên và toàn thể nhân dân trong việc phòng chống dịch bệnh Covid 19. Tuy nhiên vẫn còn một người dân vẫn còn tâm lý chủ quan, lơ là trưa đến trạm y tế xã để được tiêm phòng Covid 19.Trong đó thôn Phúc sơn 1 còn 40  Người trưa tiêm, phúc sơn 2: 16 người, Cổ loan thượng: 1 người, Hoàng Sơn đông: 2 người, Hoàng Sơn tây: 2 người, Cổ Loan Trung 1: 24 người,  Cổ Loan Trung 2: 14 người, Cổ Loan Hạ 1: 2 người, Cổ Loan Hạ 2: 4 người. Vậy BCĐ phòng chống dịch covid -19 xã Ninh Tiến  thông báo Yêu cầu tất cả mọi công dân từ 5 tuổi trở lên có cư trú, lưu trú, tạm trú và con em ở xa về quê chưa được tiêm vác xin các mũi khẩn chương lên trạm y tế để được tiêm vác xin theo đúng qui định, đúng thành phần và đúng đối tượng nêu trên. Nếu trường hợp nào không tiêm  thì ký cam kết và tự chịu trách nhiệm về quyết định của mình, nếu để mắc bệnh dịch Covid 19 làm lây lan ảnh hưởng đến cộng đồng dân cư thì phải chịu trách nhiệm trước bản thân và Pháp luật.

Trước diễn biến phức tạp do các biến thể Covid 19 gây nên, việc tiêm chủng vắc xin covid 19 là biện pháp hữu hiệu nhằm ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh covid.

Thời gian tiêm vét đợt 2 vào 9 (thứ bẩy và chủ nhật) ngày 27,28/8/2022 Tại trạm y tế xã cho tất cả các đối tượng từ 5 tuổi trở lên.

Lưu ý đây là đợt tiêm vét cuối cùng của đợt phân bổ vác xin Nếu hết thời gian tiêm mà người dân không lên trạm y tế xã tiêm thì hoàn toàn chịu trách nhiệm. Việc tiêm vắc-xin phòng COVID-19 không chỉ giúp bảo vệ cho một cá nhân mà còn giúp ngăn ngừa bệnh tật cho cả cộng đồng. Đây được xem là biện pháp phòng bệnh hiệu quả nhất để bảo vệ sức khỏe cho người dân và tránh xảy ra các vụ dịch lớn ảnh hưởng đến sức khoẻ và tính mạng của cộng đồng.

Vậy BCĐ xã trân trọng thông báo và yêu cầu những ai trưa tiêm khẩn trương xắp xắp thời gian lên trạm y tế xã để được tiêm theo đúng thời gian quy định.UBND xã rất mong sự phối hợp tích cực  thực hiện của toàn thể nhân dân trong việc ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid 19 .

 

 

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 243
  • Trong tuần: 1,370
  • Tất cả: 197,450
Đăng nhập
UBND xã Ninh Tiến- TP Ninh Bình

Chịu trách nhiệm: Nguyễn Thị Nhung
Giấy phép của Bộ Văn hóa Thông tin số
Địa chỉ: UBND Xã Ninh Tiến - TP Ninh Bình
Điện thoại: 0397.474.636 , Fax: 
Gmail:ninhtientpnb@ninhbinh.gov.vn
 
 
 
 
Designed by VNPT Ninh Binh